Liên kết:
Công ty an du
0946 364 192
Ngày đăng: 25/09/2017
Cá cơm cách bờ không xa, chừng 10 đến 15 hải lý nên thuyền rời bến tầm 2 giờ sáng thì khoảng 8 giờ sáng cùng ngày đã quay về, trong khoang là hàng chục tạ cá cơm màu sáng bạc. Nườm nượp những giỏ cá cơm đi vào lò trụng rồi ngược lên miền núi. Nếu trời có nắng thì cá cơm ra bãi, nằm trên nong để thành khô cá cơm. Nhưng với mùa đông, cá cơm chủ yếu là nằm trong thạp, trong chượp để ba bốn tháng sau hóa thân thành loại nước mắm ngon nhức lưỡi: mắm cá cơm nguyên chất.

 
Và một trong những hương vị ấy chính là xoong cá cơm kho rim, thơm lạ thơm lùng. Thơm đến mức chỉ muốn hít vào chứ không muốn… thở ra. Từng con cá cơm cứng cáp được gắp ra đĩa. Một lớp tiêu bột mỏng phả lên trên cho đĩa cá thêm “độ” nồng nàn. Ăn với cơm nóng, cá cơm kho rim vừa mặn mà vừa đậm đà. Nghe trên mặt lưỡi lao xao vị ngọt ngào của cá, vị cay nồng của tiêu của ớt, mùi thơm phơn phớt của hành, của nghệ. Cứ thế trong những ngày mưa lạnh, xoong cá cơm kho rim “đánh chìm” cả nồi cơm.
Nguồn: Internet
 
Mọi người có nhu cầu mua: Đèn led nội thất; đèn led trang trí; đèn led decor; đèn hổ vương thì xem chi tiết tại: www.quatdencaocap.com
bài viết liên quan
Dịch vụ
tin tức nổi bật
Chúng tôi trên facebook