Liên kết:
Công ty an du
0946 364 192
Ngày đăng: 25/09/2017
Thông thường bông cải được dùng trong các món canh, súp hay xào nhưng lần này PNO xin giới thiệu một món salad bông cải lạ miệng, nhanh và dễ làm, giúp bạn thêm ý tưởng cho bữa ăn gia đình. Bông cải xanh được biết đến nhờ các thành phần selenium và sulforaphane có khả năng ngăn ngừa ung thư, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch.


Nguyên liệu: 600 g bông cải xanh 3 củ tỏi, bằm nhỏ 2 muỗng canh nước chanh tươi 2 muỗng canh giấm 1/2 muỗng cà phê mù tạt 2 muỗng canh dầu ô-liu Ớt khô, muối, tiêu để nêm nếm Thực hiện: Bông cải cắt bỏ phần thân dưới, cắt 1 đoạn thân, sau đó xẻ làm tư, phần thân gần sát bông cũng xẻ dọc làm tư, lưu ý cắt đều nhau để trụng bông cải chín đều. Đun sôi nồi nước trên bếp, nêm chút muối, bỏ bông cải vào trụng cho đến khi phần thân chỉ hơi mềm thì vớt ra, thả vào thau nước lạnh (không cần dùng nước đá).

Sau đó, vớt ra để ráo nước hoàn toàn. Chuẩn bị nước xốt: cho tỏi bằm, nước chanh tươi, giấm, muối, tiêu, ớt khô và mù tạt vào, dùng nĩa hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh lúc đầu nhẹ tay, sau mạnh lên dần cho xốt trộn đều, thêm dầu ô-liu vào, đánh thêm chút nữa. Cho bông cải đã ráo nước vào xốt, trộn đều nhẹ tay. Có thể cho vào tủ lạnh khỏang 30 phút trước khi dọn dùng. Không nên để bông cải thấm xốt quá lâu sẽ nhũn, không ngon. Trang trí với ít ớt khô và tiêu tùy ý. Dọn dùng. Món này dùng lạnh, có thể ăn kèm với các món nướng hay chiên.
bài viết liên quan
Dịch vụ
tin tức nổi bật
Chúng tôi trên facebook