Liên kết:
Công ty an du
0946 364 192
Ngày đăng: 14/08/2019

TRẺ EM CẦN LÀM GÌ KHI BỊ BỎ RƠI TRÊN XE ???
 

    Ở nước ngoài, tất cả trẻ em đều được dạy học bơi từ khi còn bé. Vì người ta cho rằng 70% cuộc đời là con người thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì thế tất cả các trường học từ mầm non cho đến trung học đều có bể bơi và hầu như mọi đứa trẻ đều biết bơi...
 

    Ở Việt Nam, mọi đứa trẻ đều nằm trong sự bao bọc che chở của bố mẹ, vì thế chúng không thế biết cách xử lý khi rơi vào tình huống nguy hiểm vì bản thân bố mẹ không bao giờ đặt chúng vào tình thế nguy hiểm và dạy chúng kỹ năng phải làm như thế nào để bảo vệ được mình.
 

    Một đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 - 6 tuổi đổ lên là đã có thể học được những kỹ năng cơ bản. Ngoài việc nuôi chúng ăn học và bao bọc chúng, hãy dạy cho chúng cách bảo vệ bản thân mình trong khả năng của chúng:

yesDạy con học bơi từ khi còn bé

yesCách thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô
yesCách bảo vệ bản thân khi bị người lạ tấn công
yesCách bảo vệ bản thân với những rủi ro về thiên nhiên như: động đất, cháy nhà,...
yesVà còn rất nhiều cách khác nữa,...

 

👉Vậy tại sao lại phải dạy chúng???
👈

    Thay vì mình bảo vệ chúng thì hãy dạy chúng những bước cơ bản để bảo vệ bản thân chúng trước đã. Vì khi rơi vào tình huống nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào thì khi ấy chưa chắc mình đã bảo vệ được mình huống chi bảo vệ chúng. Dạy chúng các kỹ năng sống để giảm thiểu rủi ro cao nhất đó là điều mà tất cả bố mẹ nên làm.

    Sự việc thương tâm xảy ra ở trường Gateway đã tạo nên một hồi chuông báo động đỏ về sự tác trách của người lớn gây ra hậu quả thương tâm đối với trẻ nhỏ. Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế những sự việc thương tâm như vậy xảy ra hẳn là câu hỏi vô cùng băn khoăn trong lòng các cha mẹ có con đi xe tuyến của trường. Bài viết này An Du phối hợp cùng ban quản lí trường tiểu học Jean Piaget đưa ra một số giải pháp cũng như một số kỹ năng sống cho các bạn nhỏ khi bị bỏ rơi trên xe.

    Ngày 8/8, Ban lãnh đạo An Du đã trực tiếp có mặt phối hợp cùng với ban quản lý trường học đã dạy cho từng học sinh của từng khối từng lớp cách thoát hiểm trên xe ô tô. Và ngạc nhiên thay, tất cả các bạn đều có thể mở cửa và xuống xe rất dễ dàng khi bị nhốt trong xe từ những bạn bé nhất học mẫu giáo (có clip). Và An Du sẽ trang bị cho tất cả những khách hàng nhí những kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình.

yes Giữ bình tĩnh, không nên la hét, khóc lóc

yes Dùng điện thoại, đồng hồ thông minh gọi cho bố mẹ (nếu có)

yes Lên ghế của bác tài xế, bấm còi ở vô lăng, nhấn đèn báo hiệu màu đỏ, hình tam giác nhiều lần

yes Thử mở tất cả các cửa bằng lẫy từ bên trong, hoặc chìa khóa dự phòng

yes Dùng búa thoát hiểm để đập cửa kính và ra ngoài

yes Ngoài ra, các bạn cũng cần để ý, nhắc và gọi các bạn ngồi bên cạnh mình thức dậy và xuống xe.
 

⚡️ enlightenedNhững việc không nên làm để đảm bảo an toàn:
 

no Không nên ngủ trên xe

no Đùa nghịch, chạy nhảy nhau trên xe

    Tất cả cha mẹ nói chung hãy tuyên truyền cho con cái của mình tất cả các giải pháp trên trên tất cả các tuyến xe, tất cả các trường học để các con có khả năng tự bảo vệ mình khi bị đặt vào tình thế nguy hiểm. Đó là việc làm cần thiết và khẩn thiết đối với tất cả các bạn nhỏ.


    Ngày 8/8 An Du đã có cuộc họp với tất cả lái xe và monitor để trainning về công tác đảm bảo an toàn cho các con học sinh trên xe và hướng dẫn các con có buổi thực hành trực tiếp trên xe vào ngày 8/8 cho từng bạn học sinh của tất cả các lớp. Cùng tham gia xem các bạn nhỏ của chúng ta giỏi như thế nào đây!!!


#AnDuKid
 #Dichvuduadonhocsinhdautientaihanoi

#uytintrachnhiem
 


Buổi tập huấn thực hành thoát hiểm cho học sinh trên xe ô tô được phối hợp giữa trường tiểu học Jean Piaget và công ty TNHH thương mại An Du


Các bạn học sinh vô cùng hào hứng khi học cách thoát hiểm


Đội ngũ cán bộ công ty An Du trực tiếp hướng dãn học sinh cách thoát hiểm


Ban quản lý trường học hướng dẫn các con sử dụng cơ bản trên cabin 


Các bạn học sinh có thể 1 mình thoát hiểm trên xe mà không cần sự giúp đỡ của nguòi lớn

 

    Và ngày mai, ngày kia, ngày kia nữa, tất cả các bạn nhỏ của An Du sẽ không còn phải lo lắng khi lỡ may bị bỏ rơi trên xe. Các bố mẹ cũng không còn phải lo lắng khi con đi xe tuyến của trường. Vì tất cả những kỹ năng cơ bản trên xe các con đều có thể xử lý được (Việc nhỏ làm việc nhỏ).

 

bài viết liên quan
Dịch vụ
tin tức nổi bật
Chúng tôi trên facebook